Sáng kiến kinh nghiệm : “ Cách dạy tiết luyện tập toán lớp 6 “
Những người đang xem chủ đề này: 1 khách
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
#1
[FONT=&quot]Sáng kiến kinh nghiệm : “ Cách dạy tiết luyện tập toán lớp 6 “[/FONT]

Chữ ký của Cao Hung
Anh lớn khôn dưới bầu vú mẹ
Và dại khờ trước vòm ngực của em.
Trả lời
#2
chào anh em ra nhập trang này. hãy giúp tôi dangdao tai lieu ve voi
Trả lời
#3
Cám ơn Admin đã chia sẻ !
Trả lời
#4
hehe em dang can cam on ong a
Trả lời
#5
Tks a đã chia sẻ :* Bài viết rất hữu ích, mình đang tìm cái này
Trả lời
#6
Bài viết hữu ích. Cám ơn bạn nhiều
Trả lời
#7
Bài viết hữu ích. Cám ơn bạn nhiều
Trả lời
#8
Chuẩn bị bài giảng theo yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học

Đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) trong các trường phổ thông hiện nay là đổi mới cách thức làm việc giữa giáo viên (GV) và học sinh (HS) theo hướng phát huy vai trò chủ thể của HS, đặt HS vào vị trí trung tâm của quá trình dạy học, giúp HS đạt được những mục tiêu học tập bằng và trong các hoạt động của chính họ. Theo đó, các chiến lược và PPDH cụ thể sẽ được thiết kế nhằm tạo ra điều kiện và môi trường hoạt động cho HS.
Với quan niệm trên, hoạt động dạy của GV, trong đó có công việc chuẩn bị bài giảng phải có những thay đổi đáng kể. GV bằng hoạt động của mình phải tạo ra môi trường thuận lợi để người học thực hiện hoạt động của mình với tư cách là chủ thể đích thực của hoạt động đó.
Chuẩn bị bài giảng là công việc của GV và do GV thực hiện. Vì vậy không thể dựa vào những tài liệu mẫu dành cho GV hiện được sử dụng khá phổ biến trong nhà trường trung học cơ sở (THCS). Mẫu là quan trọng nhưng mẫu không giải quyết được những vấn đề thực tiễn của từng GV khi thực hiện bài giảng của mình ở từng lớp với đối tượng HS khác nhau. Hành vi sáng tạo của GV về PPDH. Do vậy mỗi GV nên tự làm lấy công việc chuẩn bị bài giảng cho chính mình.
1. Xác định rõ đặc điểm học tập của HS
HS THCS có những đặc điểm chung của lứa tuổi nhưng cũng có những khác biệt cá nhân đáng kể. Cái chung của các em là đồng nhất trong cơ chế của việc học. Khi học các em tự thu nhận kiến thức, kinh nghiệm qua việc lĩnh hội và hành động luyện tập của mỗi em dưới sự tổ chức điều khiển của GV. Như vậy khi GV giảng dạy là phải tạo môi trường có tính kích thích và hỗ trợ một cách thuận lợi cho HS lĩnh hội và luyện tập. Có như vậy HS mới thực sự học theo đúng nghĩa.
Cái khác biệt của HS thể hiện ở trình độ phát triển hiện có về phương diện lĩnh hội tri thức, hình thành kĩ năng, kĩ xảo và phát triển trí tuệ hiện có của mỗi em, ở thái độ, vị thế và cả những mong muốn mà các em mang đến lớp học. Những điều này thường không giống nhau ở mỗi HS. Do đó người GV phải có sự hiểu biết nhất định về mỗi HS của mình. Muốn vậy việc nghiên cứu hồ sơ của HS, việc trao đổi trực tiếp với HS... là những việc làm cần thiết để GV có những thông tin cần thiết về HS của mình. Trong những trường hợp và điều kiện cho phép, GV nên tổ chức kiểm tra để đánh giá, chẩn đoán về HS trước khi thực hiện công tác chuẩn bị bài giảng mới.
2. Chuẩn bị tư liệu giảng dạy:
Với mỗi bài giảng đã xác định rõ chủ đề và mục tiêu, GV phải chuẩn bị đầy đủ các tư liệu phục vụ cho bài giảng đó. Muốn vậy, GV phải biết nguồn tư liệu (khai thác ở đâu) và mục đích sử dụng (khai thác cái gì) của những tư liệu đó.
Các tư liệu phục vụ bài giảng rất phong phú về chủng loại và đa dạng về nguồn gốc, đặc biệt trong tình trạng thông tin phát triển và phương tiện hỗ trợ cho việc lưu giữ và truyền tải thông tin ngày càng hiện đại. Các tư liệu đó có thể là một câu, một trích đoạn, một câu truyện, một sự kiện lịch sử, một nhân vật điển hình mà GV cần sử dụng để minh họa hay giải thích, chứng minh cho một luận điểm lí luận khái quát nào đó mà GV đang tổ chức cho HS lĩnh hội. Đó cũng có thể là những tư liệu mà GV cần giới thiệu để HS đọc thêm khi họ có nhu cầu đào sâu, mở rộng kiến thức.
Sau khi đã có đủ tư liệu, GV nên soạn đề cương khái quát của bài giảng, đề cương này, trong những điều kiện cho phép, nên chuyển hóa thành tài liệu phát cho HS giúp các em thuận lợi trong tiến trình thực hiện các nhiệm vụ học tập đã xác định.
3. Viết kế hoạch bài giảng:
Kế hoạch bài giảng là văn bản ghi chép một cách chi tiết theo một trình tự logic những gì mà GV dự kiến sẽ diễn ra trong giờ lên lớp của mình. Có kế hoạch bài giảng, GV mới chủ động khi giảng dạy và tránh được những sai sót (ví dụ quên một ý, một hoạt động nào đó) trong tiến trình giờ giảng. Để có kế hoạch bài giảng, GV phải viết ra những dự kiến của mình về bài giảng đó.
Kế hoạch bài giảng theo định hướng của đổi mới PPDH quan tâm chủ yếu đến chuỗi các hoạt động mà GV thiết kế cho HS. Bằng hành động này, các em sẽ đạt được mục tiêu học tập. Nói cách khác, đổi mới PPDH đòi hỏi phải đổi mới kỹ thuật lập kế hoạch bài giảng của GV.
Kế hoạch bài giảng theo hướng đổi mới PPDH được kết cấu bởi 3 phần, mỗi phần được thực hiện bởi các nội dung cụ thể có tính chất lôi cuốn HS tham gia vào các hoạt động ngay từ những phút đầu tiên của giờ dạy.(Nguyễn Minh Sơn-Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Hồng, quận 10)
Trả lời
#9
cho mình tải với nhé! cảm ơn bạn nhiêu lắm, mình sẽ cố gắng học tập
Trả lời


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Bộ 100 đề tài sáng kiến kinh nghiệm dùng cho các giáo viên khối mầm non tham khảo ali 8 82,367 17-10-2014, 08:08 PM
Bài mới nhất: admin
  8 Sáng kiến - kinh nghiệm cực hay bậc mầm non ali 21 132,243 25-09-2014, 09:49 AM
Bài mới nhất: admin
New 15 sáng kiến kinh nghiệm hay khối Tiểu học Cao Hung 1 8,356 24-04-2014, 08:16 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
  [SKKN] Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học Tiểu học Admin2 3 14,800 24-04-2014, 08:01 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
  MỘT SỐ KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ 24 -36 THÁNG Cao Hung 0 2,230 22-03-2014, 08:16 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
Its My Birthday! [SKKN] KINH NGHIỆM DẠY TOÁN BẰNG CÁCH “QUY LẠ VỀ QUEN” QUA LOẠI TOÁN GIẢI HỆ PHƯƠNG TRÌNH CH Cao Hung 0 1,892 13-04-2013, 03:16 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
  Các biểu mẫu sáng kiến kinh nghiệm Cao Hung 0 3,791 28-11-2012, 01:45 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
New Kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia Cao Hung 0 1,964 11-10-2012, 03:13 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
Hot Sáng kiến kinh nghiệm " Một số bài toán về tính tương đối của chuyển động - Cơ học lớ Cao Hung 0 1,766 09-10-2012, 08:14 PM
Bài mới nhất: Cao Hung
  Sáng kiến kinh nghiệm " BỒI DƯỠNG NĂNG KHIẾU VẬT LÝ CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG BẰNG THÍ N Cao Hung 0 1,802 09-10-2012, 07:49 PM
Bài mới nhất: Cao Hung

Share This Page


Diễn Đàn Giáo Dục

Diễn đàn giáo dục Việt Nam được xây dựng và chính thức hoạt động từ ngày 20-01-2011 với tên miền chính thức là www.giaoducviet.net .

Diễn đàn là nơi giao lưu, trao đổi, học hỏi của học sinh, sinh viên và giáo viên trên mọi miền tổ quốc.

Links

styles