Việc học trực tuyến đang ngày càng phổ biến với giới trẻ Việt Nam, không những chỉ dừng lại ở các khóa học bằng tiếng Việt, nhiều bạn đã đăng ký và học các khóa học từ các trang nước ngoài. Sau đây là một số trang học trực tuyến nước ngoài phổ biến.

  • edX: đây là một trang học trực tuyến được tạo ra bởi sự kết hợp giữa Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và năm 2012. Đã có hơn 70 trường và tổ chức cung cấp hơn 1800 khóa học trên nền tảng này.
  • Coursera: là một nền tảng được thành lập bởi hai giáo sư Đại học Stanford vào năm 2012. Các khóa học trải dài ở nhiều lĩnh vực như kĩ thuật, y học, sinh học, khoa học xã hội, khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, và nhiều lĩnh vực khác. Hiện tại đã có hơn 2400 khóa học được cung cấp tới các học viên ở đây.
  • CodeAcademy: đây là một trang chuyên dành cho việc học kĩ thuật máy tính trực tuyến. Bạn có thể học từ những khóa cực kỳ đơn giản, dành cho những người gần như chưa có kiến thức gì về máy tính và lập trình.
  • Duolingo: một điểm sáng trong việc học ngoại ngữ trực tuyến. Duolingo cung cấp các khóa học với phương pháp mới, có tính tương tác cao, đưa vào các công cụ sinh động và thực tế, giúp bạn có thể làm quen những bước đầu tiên khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới.

Hi vọng bạn đã biết được một số địa chỉ uy tín cho việc học trực tuyến và có thể tự lựa chọn một nơi phù hợp cho nhu cầu cũng như điều kiện của mình.